સલાડ ખાઓ હેલ્ધી બનો :
સલાડ એ આરોગ્યનો ખજાનો છે. જો તમે ખૂબ કચુંબર ખાઓ છો તો તમારું સ્વાસ્થ્ય શ્રેષ્ઠ રહેશે. આ પેટ માટે ઉપચાર છે. એક માણસ જે ઘણો કચુંબર ખાશે તે હંમેશા પેટની રોગોથી દૂર રહેશે. તેને ચરબી નહીં મળે અને તે આખો દિવસ તાજગીથી ભરેલો રહેશે. સલાડના તેના ફાયદા છે - તેમાં ઘણાં રેસા હોય છે. તંતુઓ તમારી પાચક શક્તિને સાફ કરે છે. તેમાં કોઈ કાર્બ નથી, તેથી તમને ગમે તેટલું ખાવ, લેટીસ તમને ચરબીયુક્ત નહીં બનાવે. ભૂકંપને નિયંત્રણમાં રાખવામાં મદદ કરે છે. પેટ ભરે છે. તમારે ઓછું ખોરાક લેવો પડશે. તેમાં ઘણા પ્રોટીન અને ખનિજો હોય છે. જેઓ શરીરને સ્વસ્થ રાખે છે. સલાડમાં એન્ટીoxકિસડન્ટો હોય છે જે તમને તાજગી પ્રદાન કરે છે. સલાડ બનાવવા માટે ખૂબ જ સરળ છે. તે કોઈ .ર્જા લેતો નથી. તેઓ ત્વરિત બની જાય છે. કચુંબર રાંધવામાં આવતું નથી, તેથી તમને શાકભાજી, ફળો અથવા પાંદડા જેવા બધા ગુણ મળે છે. કચુંબર બનાવવા માટે, નીચેના ધ્યાનમાં રાખો: તમારા કચુંબર જેટલા વિવિધ રંગો છે તે વધુ સારું છે.દરરોજ ફક્ત એક કે બે શાકભાજી ખાશો નહીં. પાંદડા મહત્તમ માત્રામાં રાખો. ફળોનો પણ ઉપયોગ કરો. ફણગાવેલા દાણા, મગ અને કોઈપણ દાણાને કચુંબરમાં નાંખો. ફક્ત તાજા ફળો, શાકભાજી, પાંદડા વાપરો. સલાડમાં વપરાયેલી બધી શાકભાજી, ફળો વગેરે સાફ કરો. તમે કચુંબર રાંધતા નથી, તેથી તેને યોગ્ય રીતે સાફ કરવું મહત્વપૂર્ણ છે. સલાડમાં બ્લેક સોલ્ટ ના ડેલ. કાળા મીઠું આરોગ્ય માટે હાનિકારક છે. મીઠાની માત્રા વધારે ન કરો. તમે મસાલાનો ઉપયોગ ઓછી માત્રામાં કરી શકો છો. જમ્યા પહેલા કચુંબર ખાવાનું શરૂ કરો, તે ઝડપથી પેટ ભરે છે. 25 થી 35 ટકા ખોરાક સલાડનું હોવું જોઈએ. તમે આનાથી વધારે ખાઈ શકો છો. વ્યક્તિ તેના માટે યો શતાબ્દી બનવા માંગે છે.
Eat salad be healthy :
Salads are a treasure trove of health. If you eat a lot of salad then your health will be the best. These are panacea for the stomach. A man who will eat a lot of salad will always stay away from stomach diseases. He will not get fat and he will be full of freshness throughout the day.
Salad has its benefits -
It consists of many fibers. Fibers clear your digestive system.
There is no carb in it, so eat as much as you like, lettuce will not make you fat.
Helps control the earthquake. Fills the stomach. You have to eat less food.
It contains many proteins and minerals. Those who keep the body healthy.
Salads contain antioxidants that provide you with freshness.
Salads are very easy to make. It does not take any energy. They become instant.
The salad is not cooked, so you get all the qualities of vegetables, fruits or leaves.
To make a salad, keep in mind the following:
The more different colors your salad is, the better.
Do not eat only one or two vegetables of daily salad.
Keep maximum quantity of leaves. Use fruits also. Put the sprouted gram, mung and any grain in the salad. Use only fresh fruits, vegetables, leaves. Clean all the vegetables, fruits, etc. used in the salad. Since you do not cook the salad, it is important to clean it properly. Black Salt Na Dale in Salad. Black salt is harmful to health. Do not overdo the amount of salt. You can use spices in small amounts. Start eating salad before meals, it fills the stomach quickly. 25 to 35 percent of the food should be of salad. You can eat more than this. A person wants to be yo centenary for him.
0 Comments